Thạc sĩ Lê Anh Tú, Giám đốc điều hành công ty truyền thông iGEM cho rằng, việc tung ra video trà sữa hành lá là “chiêu trò” marketing của quán, nhằm tạo xu hướng trên TikTok, từ đó lan tỏa, tăng độ nhận diện của thương hiệu. Khi nội dung video càng gây tranh cãi thì càng thu hút người xem.

“Mỗi thương hiệu sẽ có đối tượng khách hàng khác nhau. Quán trà sữa này tập trung khai thác nhóm khách hàng trẻ nên việc tạo ra các sản phẩm độc, dị dễ dàng được chấp nhận, thậm chí hưởng ứng để lên xu hướng trên mạng xã hội. Xét về góc độ nào đó, đây là sự sáng tạo có hiệu quả của quán”.
Tuy nhiên, cách marketing này không thể hiệu quả với nhóm đối tượng khách hàng trưởng thành, từ 30-35 tuổi trở lên, có thu nhập cao. Sử dụng chiêu trò trong marketing thương hiệu thì thường không bền vững”, ông Tú cho hay.
Theo chuyên gia, việc quán trà sữa ở TP.HCM tung ra những sản phẩm độc lạ, thậm chí “dị” như trà sữa hành lá chủ yếu để tạo hiệu ứng quảng cáo. Nhưng nếu lạm dụng chiêu trò marketing này, quán dễ gây ra phản ứng ngược.
Đọc thêm bài chi tiết tại Vietnamnet